หมวดหมู่: ข่าวสังคม

10387 EDF


มูลนิธิ EDF ชวนร่วมส่งต่อความช่วยเหลือให้ศูนย์พักคอยป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ขาดแคลน

          จากความสัมพันธ์อันดีกับโรงเรียนและชุมชนตลอดการดำเนินงานมากว่า 30 ปี ทำให้ตลอดระยะเวลาการระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทย มูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ได้ร่วมมือกับพันธมิตรภาคธุรกิจเอกชนและหน่วยงานท้องถิ่นช่วยป้องกันการระบาดของโรค รวมถึงประสานงานมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นให้โรงเรียนและโรงพยาบาล และระดมทุนจัดซื้อสิ่งของที่จำเป็นให้โรงเรียนในพื้นที่ชนบทห่างไกลตลอดมา

          ล่าสุด มูลนิธิ EDF ชวนสาธารณชนร่วมช่วยเหลือผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยการร่วมบริจาคเงินภายใน 30 พฤศจิกายน 2564 เพื่อนำไปจัดซื้อเวชภัณฑ์ อาหารแห้ง และอุปกรณ์ดูแลสุขอนามัยที่จำเป็น โดยทางมูลนิธิได้ผนึกกำลังร่วมกับโรงเรียนในเครือข่ายโครงการทุนการศึกษาในพื้นที่ในการประสานงานกับศูนย์พักคอยหรือชุมชนในพื้นที่เป้าหมายเพื่อจัดหาสิ่งของที่จำเป็นและส่งมอบ โดยมีศูนย์พักคอยเป้าหมายได้แก่ ศูนย์พักคอยใต้ร่มบารมี เทศบาลตำบลปากน้ำโดยร่วมมือกับโรงเรียนปากน้ำโจ้โล้ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ศูนย์พักคอยวัดดู่ใหญ่วนารามและชุมชนโดยรอบ โดยความร่วมมือกับโรงเรียนบ้านดู่ใหญ่ อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ศูนย์พักคอยองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำเจริญโดยความร่วมมือกับโรงเรียนบ้านโดนสวาง อำเภอพิสัย จังหวัดอำนาจเจริญ ศูนย์พักคอยองค์การบริหารส่วนตำบลพันชนะโดยความร่วมมือกับโรงเรียนบ้านพันชนะ อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา และศูนย์พักคอยในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 39 อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส

          ผู้สนใจสามารถบริจาคออนไลน์ได้ที่ https://www.edfthai.org/index.php?page=how_you_can_help... หรือโอนเงินร่วมบริจาคผ่านบัญชี “มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา (มูลนิธิ EDF)” ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 161-4-56698-0 ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 070-2-45369-0 ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 980-7-59891-5 ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 319-2-77744-8 และธนาคารทหารไทย เลขที่บัญชี 069-2-41110-1 โดยหลังโอนเงินบริจาคแล้วสามารถส่งเอกสารการโอนและแจ้งรายละเอียดเพื่อขอรับใบเสร็จรับเงินนำไปใช้หักลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปีตามกฎหมายได้ที่อีเมล public@edfthai.org หรือสอบถามข้อมูลได้ที่โทรศัพท์ 02-579-9209 ถึง 11 

          สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลลำดับที่ 255 ของประเทศไทยที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับโอกาสและมีความเท่าเทียมทางการศึกษามาตั้งแต่ปี ..2530 โดยทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในโรงเรียนเขตพื้นที่ต่างๆ และจากการดำเนินงานพัฒนาการศึกษาอย่างต่อเนื่องส่งผลให้มูลนิธิได้รับรางวัลยอดเยี่ยมองค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทยประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และเดอะรีซอร์ส อัลลิอันซ์ รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5 ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใส จากสมาคมกิฟวิ่ง แบค รางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำจากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะหน่วยงานที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม และรางวัลคนดีต้นแบบคุณธรรมไทยจากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย เป็นต้น โดยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินงานสามารถคลิกไปได้ที่ www.edfthai.org

 

A10387

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

 

EXIM One 720x90 C J

BITKUB Ad

SAM720x100px bgGC 790x90

smed banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!