หมวดหมู่: ศิลปวัฒนธรรม

4188 MangoArtFest


Mango Art Festival เทศกาลศิลปะครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในไทย

          งานเทศกาลศิลปะแมงโก้ (Mango Art Festival) เทศกาลศิลปะที่ครบเครื่องที่สุด หนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3-6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา อาคาร Bowen Hall อาคาร Wharf Hall หมู่ตึกจีนโบราณ เวทีริมน้ำ และทั่วทุกพื้นที่ของล้ง 1919 

          นายสุชาย พรศิริกุล ผู้อำนวยการโครงการ Mango Art Festival เปิดเผยว่า Mango Art Festival เป็นนิทรรศการคุณภาพที่รวบรวมงานศิลปะทุกประเภท งานออกแบบสินค้าต่างๆ ในที่เดียว โดยแกลเลอรี่ศิลปะชื่อดัง แต่ละชิ้นต่างมีความแตกต่าง มีคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของตัวเอง ทั้ง 39 ศิลปิน ร้านค้า และ gallery ที่มาร่วมจัดแสดงผลงาน หนึ่งในนั้นก็อต จิรายุ” ที่มาเป็นศิลปินรับเชิญใน New Wave เพื่อโชว์ performance art 

          นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ เทรนด์ออกแบบล่าสุดโดยนักออกแบบสินค้าท้องถิ่น, เน็ตไอดอลที่สร้างผลงานศิลปะบนโซเชียลมีเดีย, การแสดงที่ผสมผสานระหว่างแฟชั่นและศิลปะ รวมถึงนิทรรศการศิลปะพิเศษ โดยเป็นผลงานศิลปะหาชมยากในคอลเลคชั่นส่วนตัวของนักสะสมศิลปะไทย และนิทรรศการศิลปะเพื่อสิ่งแวดล้อมของ 2 ศิลปินไทยเอก ทองประเสริฐและวิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการศิลปะและออกแบบในประเทศไทยและต่างประเทศ ในงานยังมีคำแนะนำในการลงทุนเกี่ยวกับงานศิลปะโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับนักลงทุนงานศิลปะ ทั้งนี้ ด้วยงานศิลปะและงานสร้างสรรค์ซึ่งมีคุณค่าที่คุ้มค่าต่อการลงทุน เชื่อว่าจะมีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญ และจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

          ด้านภัณฑารักษ์คู่หูคุณพดด้วง - สุภิตา เจริญวัฒนมงคล และคุณท็อป - ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล กล่าวว่า ในงานรวบรวมแกลเลอรี่ ชื่อดังจากกรุงเทพฯ และที่ต่างๆ กว่า 20 แห่ง กับเทรนด์ล่าสุดของการออกแบบสินค้าจากสตูดิโอชื่อดัง นอกจากนี้ ยังจัดเตรียมพื้นที่ให้กับศิลปินอิสระ รวมทั้งศิลปินชื่อดังจากโซเชียลมีเดีย รวมถึงพื้นที่จัดแสดงงานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องประดับ และแบรนด์วัสดุอุปกรณ์ทางศิลปะแบบครบวงจร ลานกิจกรรมกลางแจ้งซาน ซิง คอร์ท

 

4188 MangoArtFest2

 

          สำหรับโซนงานศิลปะต่างๆ มีการจัดแสดงทั่วทุกพื้นที่ของล้ง 1919 เริ่มที่อาคาร Bowen Hall ประกอบด้วย Sathorn 11 Artspace, Trendy Gallery, Dong Sculpture, Palette Art Space, G13 gallery, Gui&Lek, TMC Bronze foundry, Joyman Gallery, Art story (Autistic), Many Cuts Art Space, See Din, Vilendorf Studio, JWD Art Space, MOS : Museum of something, ARS SPATIUM, SO & REBEL Art Space & PATIMA Design, Offbeat Box, Drawing Room (Philippines) และ Clear Gallery (Tokyo)

          อาคาร Wharf Hall ประกอบด้วย Suwan Kongkhunthian (YOTHAKA), Kenkoon Ex, Masaya, Pim Sudhikam, BaanChaaN Export, Krit Phutpim (Dots Design Studio), Sukolta, Galvanii, JanFive (Fuanglada), ALT CO.,Ltd : B1, AmoArte, Ango, Beyond living, Sonite, Makkha Craft, Kitt Ta Khon

          สำหรับศิลปินอิสระ รวมทั้งศิลปินชื่อดังจากโซเชียลมีเดีย จัดแสดงในห้องต่างๆ ได้แก่ ห้องเล็ก ประกอบด้วย กลุ่ม HERspective, กลุ่ม Artist Hot, .สุทธิพันธ์, วันดา ใจมา, Bryce, นิธิ และกลุ่ม JAM ห้องเพดานสูงซอยสี่ ประกอบด้วย ตั๋น HoF Art, พั้นช์ Curator, รอง จิตต์สิงห์ และ Lik ห้อง Empress เพดานสูงแบ่งซอยให้สองห้อง ประกอบด้วย King X Prop 

 

A4188

COREHOON

******************************************

line logotwitterLike1 Share3Like1 Share1กด Like - Share  เพจ Corehoon-Power Time เพื่อติดตามเคล็ดลับ ข่าวสาร เทรนด์ และบทวิเคราะห์ดีๆ อัพเดตทุกวัน คัดสรรมาเพื่อท่านนักลงทุนโดยเฉพาะ

 Click Donate Support Web

FBS728

EXNESS

SAM720x100px bgGC 790x90

SME720 x 100banpu 720x90 new1 1

ooKbee1

corehoon NEW2

 

 

ข่าวล่าสุด!!